รวมทริคไล่นก จบทุกปัญหาที่ถูกก่อกวนโดยนก

หลายบ้านต้องปวดหัวเพราะประสบกับปัญหากับแขกที่ไม่ได้รับเชิญอย่าง “นก” ที่ชอบมาก่อกวนสร้างความรำคาญให้เรา ไม่ว่าจะเป็นเสียง หรือความสกปรกจากมูลและเศษขยะจากการทำรัง ส่งผลให้บ้านของเราสกปรก   และส่งผลเสียสุขภาพของคนในบ้านเลยทีเดียว เพราะนกเป็นอีกหนึ่งพาหะที่นำเชื้อโรคมาแพร่สู่คนได้ โดยโรคที่เกิดจากนกที่พบก็คือ โรคปอดบวมและปอดอักเสบ โรคไข้หวัดนก โรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบ ซึ่งโรคเหล่านี้จะมาตามเชื้อราที่อยู่ในมูลของนก เมื่อเรามีการสัมพัสหรือสูดดมเข้าไปในร่างกายก็อาจจะทำให้ติดได้ เพราะงั้นเราลองมาดูวิธีแก้ไขที่ถูกต้องและได้ผลดี กับ “รวมทริคไล่นก จบปัญหาการถูกก่อกวนโดยนก” จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

    ตกแต่งด้วยโมบายที่มีเสียง

เพราะนกเป็นสัตว์ที่ขี้ตกใจ เมื่อเจอเสียงรบกวนจะทำให้มันไม่กล้าเข้าใกล้ ลองหาโมบายสวยๆ สักอันมาแขวนตามจุดที่มักพบนกมาเกาะหรือทำรัง เมื่อโมบายกระทบกับลมจะทำให้เกิดเสียงดังกุ๊งกิ๊งที่สามารถไล่นกเหล่านี้ไปได้

 

แสงสะท้อนวิบวับจากซีดี

นอกจากเสียงที่สามารถทำให้นกตกใจได้แล้ว แสงวิบๆวับๆ ก็สามารถทำให้นกกลัวจนไม่เข้ามาใกล้บริเวณนั้นได้เลยทีเดียว ลองหาแผ่นซีดีในบ้านที่ไม่ใช้แล้ว ห้อยด้วยเชือกแล้วแขวนไว้ในบริเวณที่ชอบมีนกมาเกาะ เมื่อแสงอาทิตย์สะท้อนกับแผ่นซีดีเกิดเป็นแสงวิบวับจะช่วยไล่นกได้

 

 

ฉีดน้ำไล่

นอกจากนกจะกลัวเสียง และกลัวแสงแล้ว นกยังกลัวน้ำด้วย ถึงจะไม่ได้เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรก แต่ถ้าฉีดบ่อยๆ หรือทุกครั้งที่มันบินมาเกาะ ก็จะทำให้นกไม่อยากกลับมาเกาะอีกเพราะรู้ว่าต้องโดนฉีดน้ำอีก

 

ขึงตาข่าย

เป็นอีกวิธีที่ได้ผลเป็นอย่างมาก ด้วยการขึงตาข่าย หรือลวด ในจุดที่ชอบมีนกมาทำรังหรือมาเกาะ เพียงเท่านี้นกก็จะไม่สามารถเข้ามาทำรังและสร้างความสกปรกให้บริเวณนั้นได้แล้ว

 

ทำลายแหล่งอาหาร

เป็นวิธีที่ไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์ใดๆ ทั้งสิ้น โดยการทำความสะอาดบริเวณที่ชอบมีนกมาเกาะบ่อยๆ เพื่อไม่ให้มีเศษอาหารมาล่อตาล่อใจเหล่านกทั้งหลาย เป็นการทำลายแหล่งอาหารไปในตัว เพียงเท่านี้ก็จะช่วยลดปัญหานกชอบมาก่อกวนได้แล้ว

 

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก Homezoomer