เผย 5 วิธีทำกระจกห้องน้ำใสปิ๊ง แสนง่ายจนคาดไม่ถึง

วินาทีนี้หลายบ้านต้องกุมขมับ ปวดหัว กับการทำความสะอาดกระจกห้องน้ำอย่างไร ให้กับมาใสสะอาด ไร้คราบสบู่ คราบน้ำ ที่เกาะแน่น จนยากต่อการขัดออก บางรายท้อถอยถึงกับปล่อยให้มันเลอะอย่างนั้นต่อไป เหตุนี้เองจึงมีพ่อบ้าน แม่บ้าน ผู้เคยร่วมชะตากรรมเดียวกัน มาคิดค้นสูตรกรรมวิธีขจัดคราบสกปรกบนกระจกห้องน้ำ ให้สิ้นซากได้อย่างงายดายและรวดเร็ว โดยมีทั้งหมด 5 สูตร ใครสะดวกวิธีไหน สามารถไปเลือกสรร ลองทำกันได้เลย

1. กระจกห้องน้ำใสสะอาด ด้วยน้ำส้มสายชู+น้ำยาล้างจาน
บ้านไหนที่กำลังเผชิญกับปัญหาแสนปวดหัว ต้องทำความสะอาดขจัดคราบน้ำอันก่อตัวเกาะกระจกในห้องน้ำ ไม่ว่าจะเป็นตู้อาบน้ำ หรือกระจกส่องบริเวณอ่างล้างหน้า ที่ดูเหมือนจะต้องใช้แรงขัดค่อนข้างมาก ถึงเสกสรรค์ให้เงาวับได้ดั่งใจ เหตุนี้เองจึงทำให้มีผู้คิดค้นสูตรเด็ดในการขจัดคราบ ทั้งแสนง่ายและเห็นผลทันตาเห็น เพียงมองหาอุปกรณ์ในครัวอย่างน้ำส้มสายชู และน้ำยาล้างจานมาผสมกัน โดยนำฟองน้ำที่ใช้ล้างจานมาชุบส่วนผสมทั้งสอง จากนั้นมาขัดถูกระจกโดยแทบไม่ต้องออกแรง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงเท่านี้กระจกในห้องน้ำ หรือตู้อาบน้ำ ก็กลับมาใส พร้อมใช้งานดังเดิม

2. เหลือเชื่อ ขี้เถ้าแกลบ+โซดาไฟ กระจกห้องน้ำปิ๊งวิบวับ
มาถึงอีกหนึ่งสูตรของการขจัดคราบกระจกห้องน้ำให้กลับมาปิ้งวิบวับดังเดิม แถมอันนี้ยังเพิ่มเรื่องความเงาให้กับกระจกห้องน้ำอีกด้วย แต่อาจจะหาขี้เถ้าแกลบยากสักหน่อย แนะนำให้หาซื้อที่ร้านขายต้นไม้จะสะดวกสุด จากนั้นตักขี้เถ้าแกลบออกมาประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ แล้วนำมาผสมโซดาไฟ ขั้นตอนต่อไปให้หาถุงมือยางมาสวนใส่ก่อนจะนำผ้าสะอาดมาจุ่มเพื่อเช็ดทำความสะอาดกระจกต่อไป ทั้งนี้เพื่อป้องกันไม่ให้โซดาไฟ ซึ่งสารเคมีอันตรายกัดมือเสียก่อน เพียงเท่านี้กระจกห้องน้ำก็กลับมาใสดังเดิม

 

วิธีทำความสะอาดกระจกห้องน้ำ

วิธีทำความสะอาดกระจกห้องน้ำ pic via goingviralposts.biz

3. ส่วนผสมน้ำมะนาว+น้ำสบู่+น้ำส้มสายชู กระจกห้องน้ำใสเหมือนเดิม
เมื่อกระจกห้องน้ำเป็นวัสดุที่เกาะติดคราบสบู่ ไขมัน อย่างหนาแน่น เหตุนี้เองจึงต้องใช้สารที่มีฤทธิ์เป็นกรด อย่างมะนาว และน้ำส้มสายชู มาเพิ่มพลังทำลายล้างคราบสกปรกดังกล่าว พร้อมเพิ่มความด่างจากสบู่อีกนิดเพื่อทำให้กระจกห้องน้ำใส วาว น่าใช้งาน โดยนำส่วนผสมอย่างน้ำมะนาว+น้ำสบู่+น้ำส้มสายชู มาผสมกัน หรืออาจเลือกผสมแต่น้ำมะนาวและน้ำส้มสายชู จากนั้นใช้ฟองน้ำจุ่มมาขัดเช็ดที่กระจก แล้วนำผ้าชุบน้ำสบู่มาเช็ดทำความสะอาดกระจกอีกที เพียงเท่านี้กระจกก็กลับมาใสดังเดิมแล้ว ทั้งนี้ใครที่มีปัญหาเรื่องคราบสบู่เกาะติดกระเบื้องอย่างหนาแน่น ก็สามารถนำสูตรดังกล่าวไปทำความสะอาดได้

4. แก้กระจกห้องน้ำสกปรก ได้ด้วยแอลกอฮอล์+น้ำส้มสายชู+น้ำเปล่า
เปลี่ยนกรรมวิธีการทำความสะอาดกระจกห้องน้ำรูปแบบเดิมๆ มาปรับเปลี่ยนเป็นสเปรย์ฉีดกระจก ด้วยการคิดค้นสูตรมหัศจรรย์ขึ้นมา โดยไม่ต้องง้อน้ำยาเช็ดกระจกแต่อย่างใด เพียงนำแอลกอฮอล์ 2 ช้อนโต๊ะ เทลงไปในขวดสเปรย์ ต่อด้วยน้ำส้มสายชู 2 ช้อนโต๊ะ แล้วเทน้ำเปล่าลงไปพอประมาณ เขย่าเพื่อทำปฏิกริยากัน เท่านี้ก็ได้สเปรย์ฉีดทำความสะอาดกระจกในห้องน้ำได้อย่างเหลือเชื่อแล้ว

5. แป้งข้าวโพด ใช้ทำความสะอาดกระจกห้องน้ำ ได้อย่างเหลือเชือ
เป็นเรื่องที่ใครก็ไม่อาจนึกถึง ว่าแป้งข้าวโพดที่ใช้ทำอาหาร จะสามารถนำมาดัดแปลงทำความสะอาดงานบ้านงานเรือน หรือแม้แต่ห้องน้ำที่ยากต่อการขจัดคราบได้ วิธีง่ายๆ เพียงนำแป้งข้าวโพดประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับน้ำอุ่น 2 ถ้วยตวง คนให้ละลายแล้วเทใส่ขวดสเปรย์ จากนั้นเพิ่มพลังทำลายล้างคราบสกปรกด้วยน้ำส้มสายชู ที่มีฤทธิ์เป็นกรดประมาณ ครึ่งถ้วยตวง และแอลกอฮอล์อีกครึ่งถ้วย จากนั้นเขย่าให้ทำปฏิกริยา แล้วปฏิบัติการณ์ฉีดส่วนบริเวณที่เป็นคราบสบู่ คราบสกปรกบริเวณกระจก อันดับต่อมาให้เอาฟองน้ำหรือผ้าสะอาดมาเช็ดสิ่งสกปรกออก เพียงเท่านี้กระจกก็กลับมาใสดังเดิม

เชื่อว่าวินาทีนี้ใครที่เพิ่งซื้อบ้านหรือคอนโด ต่างอยากให้ทุกส่วนในบ้านดูขาวสะอาดหมดจรดไปทุกซอกมุม เหตุนี้เองส่วนของห้องน้ำ จึงเป็นห้องหนึ่งในบ้านที่ไม่ควรมองข้ามในการทำความสะอาด โดยเฉพาะกระจกห้องน้ำ จำเป็นต้องใสวิ้งวับอยู่เสมอ เพราะเหตุนี้จึงจำเป็นต้องคิดสูตรกรรมวิธีใหม่ๆ อยู่เสมอ เหมือนดังเช่น 5 สูตรข้างต้น ที่รับรองว่าเป็นตัวช่วยแม่บ้านพ่อบ้านมือใหม่ มืออาชีพได้อย่างดีเยี่ยม

 

ขอบคุณข้อมูลดีๅจาก www.ddproperty.com